Những loại hàng hóa nào có thể nhập cảnh Anh Quốc?

Những loại hàng hóa nào có thể nhập cảnh Anh Quốc?

Không ít người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hoặc mang hàng nhập cảnh Anh Quốc nhưng không phải ai cũng biết có thể mang loại hàng hóa nào vào nước này. Hiểu được điều khó khăn đó của nhiều người, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay đến bạn một số loại hàng hóa có thể gửi qua Anh Quốc ngay sau đây.

gửi hàng đi anh

gửi hàng đi anh

Đồ uống có cồn

Bạn chỉ có thể mang đồ uống có cồn nhập cảnh Anh Quốc nếu bạn đủ 17 tuổi. Tuy nhiên khi mang theo loại đồ uống này, bạn bị giới hạn dung tích và cũng phải trả thuế, phí thông quan. Bên cạnh đó cũng có quy định riêng với đồ uống có cồn khi mang theo.

Cụ thể nếu mang bia, bạn chỉ được phép mang 16 lít. Đối với rượu, bạn cũng chỉ được phép mang 2 lít và với điều kiện rượu không phải là vang nổ. Riêng với rượu mạnh hoặc nâng độ cồn trên 22%, bạn chỉ được phép mang 1 lít.

Còn trong trường hợp bạn muốn mang theo nhiều loại rượu khác nhau thì bắt buộc phải chia nhỏ số lít rượu ra. Có nghĩa là bạn cần mang mỗi loại rượu một ít sao cho tổng số lít rượu gửi đến nước Anh vẫn nằm trong quy định. Khi nắm vững tất cả những điều này, bạn sẽ dễ dàng thông quan cùng đồ uống có cồn một cách nhanh nhất, không gặp phải bất cứ trở ngại gì.

Thuốc lá

Bên cạnh rượu, bạn cũng có thể mang thuốc lá đến Anh nhưng cũng quy định tùy từng loại và số lượng có giới hạn. Có thể kể đến như thuốc lá đầu lọc, bạn chỉ được phép mang 200 điếu, trong khi đó xì gà 50 điếu, loại xì gà nhỏ hơn khoảng 100 điếu,… Trong trường hợp, bạn mang thuốc lá không đầu lọc, số lượng giới hạn là 250g.

Bên cạnh đó, đối với nhiều hàng hóa thông thường khác như tôm, cá khô hoặc các loại hàng hóa không bị cấm khác cũng được quy định theo giá trị. Cụ thể, nếu gửi bằng máy bay hoặc du thuyền cá nhân thì tổng giá trị hàng hóa bằng tiền mặt của bạn không được vượt quá 270 bảng Anh. Trong khi đó nếu tổng giá trị của hàng hóa bạn gửi đi lớn hơn 390 bảng Anh thì bạn buộc phải thanh toán thêm phí thông quan, thuế của hàng hóa,…

Khi gửi hàng hóa qua Anh Quốc, bạn cũng tuyệt đối lưu ý đến những loại hàng hóa bị cấm nhập cảnh như chất kích thích, vũ khí, động thực vật quý hiếm, văn hóa phẩm đồi trụy. Khi muốn gửi thực phẩm qua Anh, bạn cũng không được gửi thịt, sữa hoặc các sản phẩm không có nguồn gốc nằm trong EU hoặc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không phục vụ bản thân,…

Có thể thấy những loại hàng hóa có thể nhập cảnh vào Anh Quốc đều được kiểm soát khá nghiêm ngặt nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ  và khai báo rõ ràng để tránh tình trạng bị phạt, bị khởi tố có khi bị ngồi tù vì thiếu hiểu biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *